Cảnh giác với siêu bịp mang 2 lồng gà chọi trá hình đi lừa đảo bán iPhone

Tôi kiểm tra cẩn thận và biết chiếc điện thoại hắn đưa là chính hãng. Hắn sợ tôi tráo đồ nên cẩn thận quấn băng keo như ‘xác ướp Ai Cập’ rồi ký tên…
cong an xa 3 232255448 Siêu bịp mang 2 lồng gà chọi trá hình đi lừa bán iPhone rởm

Tôi mở quán kinh doanh . Tôi cũng nghe mọi người kể nhiều về . Vì thế, tôi cũng tránh được nhiều chiêu xảo quyệt của kẻ gian. Nhưng lần này, tôi đã gặp một hung thủ quá cáo già.

Khoảng 10h ngày 15/2, có một nam thanh niên đi chiếc Dream độ, ngoài xe treo 2 lồng gà đá, anh ta hỏi: “Anh có thâu (mua) điện thoại cũ không?”. Tôi trả lời: “Có, điện thoại gì vậy”. Nam thanh niên liền đưa ra một điện thoại iPhone 4, 32Gb.

Tôi cầm và kiểm tra biết chiếc điện thoại đúng là chính hãng, giá trị thực khoảng 4 triệu đồng. Tôi nói: “Giờ tôi không đủ tiền mua lại máy này, anh đi cửa hàng khác đi”. Người thanh niên liền nhanh nhảu hỏi: “Anh còn bao nhiêu?”. Tôi trả lời: “Tôi còn 3 triệu”. “Không, 3 triệu em không bán”, người thanh niên nói.

Suy nghĩ một lúc, không hiểu sao người thanh niên này lại đồng ý bán chiếc điện thoại đó cho tôi với giá 3 triệu đồng, nhưng với điều kiện: “Từ giờ đến chiều nếu em đá gà ăn, em lấy lại máy và trả tiền thêm cho anh 200.000 đồng, tiền cà phê”.

Tôi nghĩ đằng nào mình cũng có lời, có gì đâu mà phải từ chối. Vậy là giao dịch diễn ra, anh ta nhận tiền còn tôi lấy máy. Bước ra khỏi cửa, anh ta còn quay đầu lại nói sợ mình đổi máy, xin lấy băng keo quấn cựa gà (băng keo vải) quấn điện thoại lại. Tôi nói: “Ok, anh cứ việc quấn”.

Anh ta quấn băng keo theo chiều ngang, quây kín chiếc điện thoại và ký tên. Tôi thấy anh ta quấn đẹp quá, trong đầu còn nghĩ tay này là dân chuyên nghiệp và có băng keo quấn cựa gà. Lúc này, tôi mới tin anh ta là dân cờ bạc, đang cần tiền gấp nên không nghi ngờ gì.

Anh ta lại quấn thêm chiều dọc nữa. Lúc này, tôi nhìn chiếc điện thoại chẳng khác gì giống như một xác ướp ở Ai Cập. Anh ta ký tên thêm một lần nữa. Quấn xong anh ta đưa máy cho tôi, mọi thao tác của ngưới đá gà luôn diễn ra trước mắt tôi. Từ lúc anh ta quấn keo, điện thoại luôn để trên mặt kính của cửa hàng (tôi tin là 100% lúc này chưa có chuyện gì xảy ra, điện thoại mình giữ vẫn là iPhone 4, 32G chính hãng).

Sau 15 phút, hắn quay lại nói “anh cho em lấy lại máy điện thoại, gà nó lớn quá, em không đá được”. Tôi cũng “ok”, trả lại máy và lấy lại tiền.

Bắt đầu, anh ta đưa tôi 100.000 đồng nói tôi nhận lấy (tiền cà phê). Tôi từ chối không lấy, nhưng anh ta cứ ép tôi lấy. Tôi bảo lấy 10.000 đồng thôi cho anh ta vui. Trong lúc, tôi lấy tiền thối thì anh ta nghe điện thoại (bằng Nokia 1280). Tôi có nghe loáng thoáng rằng là bên kia đồng ý đá ăn 8 với hắn, (ví dụ là đá 1 triệu nếu anh ta thắng sẽ ăn người ta 1 triệu, còn người ta thắng thì ăn của anh ta 800 nghìn).

(Xem thêm: 2 thanh niên đẹp trai dùng iPhone 5 đi lừa đảo )

Nghe xong điện thoại, anh ta liền bảo tôi cho lấy tiền và đưa điện thoại lại cho tôi (điện thoại vẫn quấn keo như xác ướp ở Ai Cập). Đọc tới đây, chắc các bạn cũng biết vấn đề nằm ở đâu rồi? Lúc tôi đi lấy tiền thối, hắn đang nghe điện thoại và thừa cơ tráo cái điện thoại khác (hắn chuẩn bị sẵn một chiếc iPhone rởm quấn như “xác ướp Ai Cập” đưa lại cho tôi).

Lúc này, tôi cũng kiểm tra lại hai miếng keo hắn quấn trong cái điện thoại, chỉ một miếng có chữ ký của hắn, miếng kia  không có,  vậy mà trước mặt tôi hắn ký tới 2 lần. Chứng tỏ đây là cái máy khác không phải cái máy hắn quấn keo trước mặt tôi. Tôi nhớ lúc đó cửa hàng tôi có 2,3 người khách. Tôi không biết đây có phải là đồng bọn của chúng hay không?

Chiếc iPhone tôi nhận được chỉ là cái máy Trung Quốc đời đầu bị hư hỏng nặng, giá trị không tới 100.000 đồng. của hắn thật là chuyên nghiệp. Tôi đã mất 3 triệu đồng để nhận được một bài học đắt giá và cũng xem như năm nay nhà “cúng” rằm tháng giêng lớn. Vì thế, các bạn cẩn thận trước những tên lừa đảo cao tay này.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *