Ayam Cemani – Giống gà cảnh siêu đắt với giá 52 triệu đồng mỗi con

Gà cảnh có giá cao như thế thì theo Business Insider, Ông Paul Bradshaw, một nhà chăn nuôi tại trang trại Greenfire ở Florida đang bán một giống gà đặc biệt, có màu đen tuyền với giá lên đến 2.500 USD (khoảng 52 triệu đồng) mỗi con.

Đó là giống gà tên Ayam Cemani, một giống gà quý hiếm có nguồn gốc từ Indonesia.

Không có giống gà nào trên thế giới có dáng vẻ qúy phái như Ayam Cemani, với màu đen từ chân, da, lông, mào, mỏ, mắt… cho đến thịt.

ga canh 3 Ayam Cemani   Giống gà cảnh trị giá 52 triệu đồng 1 con

Mặc dù đắt như vậy, nhưng những chú gà Ayam Cemani vẫn rất đắt hàng.

Tất cả số gà hiện tại của ông Paul Bradshaw đều đã có người đặt mua, và những người mới sẽ phải chờ đến đầu năm 2014 mới có đợt gà tiếp theo.

Những người mua gà Ayam Cemani là những nhà sưu tầm hoặc người chăn nuôi.Tất nhiên, không ai bỏ ra hàng nghìn USD để những chú gà quý giá này về… làm thịt.

Dù vậy, trang web của trang trại Greenfire vẫn giới thiệu về tính năng huyền bí của thịt gà đen, vốn là nguyên liệu nổi tiếng trong các món ăn dành cho giới quý tộc châu Á thời xưa.

Nếu không muốn phải bỏ ra 2.500 USD cho mỗi chú gà Ayam Cemani, bạn có thế tìm đến những ngôi làng hẻo lánh ở trung tâm đảo Java của Indonesia, nơi những chú gà này được bán với giá rẻ hơn nhiều lần.

Ngoài ra còn hiện nay gà chín cựa cũng là một loại gà cảnh đang rất được ưu chuộng của các đại gia

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *